KHÓA HỌC LÀM BINGSU ĐỂ MỞ QUÁN BINGSU CAO CẤP

Bí Quyết Hương Vị & Kinh Nghiệm
ĐĂNG KÝ - TƯ VẤN
Những năm gần đây, chắc hẳn mọi người không còn xa lạ gì với cái tên Bingsu. Điểm khiến Bingsu trở nên thu hút ngay lập tức mà chẳng cần màng đến hương vị chính là vẻ ngoài siêu bắt mắt của nó. Nhìn vào Bingsu đã bị hấp dẫn bởi những thứ ngọt ngào như bánh cookie, trái cây, kem, sữa, kẹo, socola, trà xanh… nên chả trách món tráng miệng với vẻ ngoài long lanh này ngay làm mưa làm gió trên mạng xã hội. 
Nếu bạn không biết thì tiền thân của Bingsu chính là kem sữa tuyết đá bào, dựa trên hương vị cơ bản đó mà người ta có thể chế biến sao cho Bingsu trở trên ngon lành và bắt mắt. 
Bạn có biết hương vị kem tuyết chuẩn Bingsu Hàn Quốc luôn là món ăn hấp dẫn nhất. Để tự tin mở quán, bạn cần phải học bài bản từ đầu, hướng dẫn mở quán sơ khai.

I. Mục tiêu khóa học:

  • Kiến thức, nguyên liệu làm Bingsu Hàn Quốc
  • Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các dụng cụ, máy móc làm Bingsu
  • Công nghệ mới nhất làm Bingsu
  • Công thức làm Bingsu
  • Công thức làm sốt Bingsu
  • Thực hành làm Bingsu
  • Sáng tạo ra các món Bingsu mới.
  • Hướng dẫn lên menu cho quán và tính giá vốn, giá thành. 

II. Nội dung khóa học:

Phần 1: Nguyên liệu làm Bingsu. 

Những năm gần đây, Bingsu trở thành một thức đồ trào lưu tỏa sáng giữa một rừng đồ giải khát. Ngoại hình “lộng lẫy” chính là một phần tạo nên sức hút cho món tráng miệng này. Vậy đâu là những nguyên liệu làm Bingsu phổ biến nhất?
• Đá bào: là phiên bản đầu tiên xuất phát từ Hàn Quốc. Giờ đây, “phần lạnh” này còn có thể được “phụ trách” bởi sữa bào & kem bào
• Đậu đỏ: là một thành phần truyền thống tuy nhiên, với các biến thể sau này đôi khi người ta không sử dụng đậu đỏ.
• Sữa đặc: bởi đá bào hay sữa bào đều không có vị ngọt, lại khá “loãng”, nên sử dụng sữa đặc để làm ngọt là lựa chọn rất phù hợp
• Kem: 1 viên kem đặt phía trên gần như là không thể thiếu với Bingsu hiện đại. Bạn có thể sử dụng kem tươi, nhưng nếu sợ ngấy thì kem viên vẫn là lựa chọn tốt nhất!
• Sốt: tương tự như sữa đặc, nhưng sử dụng sốt sẽ giúp bạn có nhiều hương vị đa dạng hơn.
• Hoa quả: mùa nào thức nấy, lại đa dạng màu sắc, sẽ thật là thiếu sót lớn nếu bingsu thiếu đi sự góp mặt của hoa quả. Để dễ ăn và trang trí, ta thường cắt hoa quả thành các miếng vuông nhỏ vừa miệng.
• Tteok (bánh bột gạo Hàn Quốc): Đây chính là nguyên liệu của món ăn Hàn Quốc tteokbokki. Người ta thái bánh thành các miếng nhỏ và ăn cùng Bingsu. Tương tự như đậu đỏ, đôi khi bạn sẽ bắt găp một món bingsu không chứa tteokbokki…

Phần 2: Máy móc công nghệ làm Bingsu.

Ở phần học này, bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn bạn các máy móc để làm Bingsu. Các kỹ thuật chọn mua máy Bingsu.

Phần 3: Công thức làm Bingsu - đây là phần học quan trọng. 

Mỗi loại Bingsu khác nhau sẽ có công thức và cách bày trí khác nhau. Nhưng nếu bạn nắm được các bước cơ bản thì các bước sau hoàn toàn đơn giản. 
Ví dụ: 
Bingsu đậu đỏ là sự kết hợp giữa kem và đá sữa, đậu đỏ, bột đậu nành, hạnh nhân và đặc biệt là bánh gạo Hàn Quốc. Món bingsu đậu đỏ khi ăn sẽ có vị béo của kem, bùi bùi của bột đậu nành, đậu đỏ, giòn giòn từ hạnh nhân và dẻo dẻo của bánh gạo… tất cả hòa quyện trong lưỡi tạo nên hương vị thơm ngon độc đáo.
Bingsu đậu đỏ là sự kết hợp giữa sữa, cốt Bingsu, đậu đỏ, bột đậu nành, hạnh nhân. Tất cả các nguyên liệu này sẽ có môt công thức nhất định để hòa quyện với nhau tạo ra một món kích thích vị giác người dùng.
Hoặc Bingsu trà xanh thì bạn phải biết làm cốt Bingsu matcha sao cho hòa món Bingsu hòa quyện với nhau để thực khách sẽ cảm nhận được vị đăng đắng, thanh mát của trà xanh trộn lẫn với vị béo ngậy của sữa tươi khiến bạn ngây ngất khó quên.

Phần 4: Công thức sốt Bingsu.

Có một số khách hàng thường phàn nàn rằng: “Tại sao ăn Bingsu nhưng đá nhiều hoặc tòan là đá”. Thực tế thì Bingsu có nguồn gốc từ món đá bào, sau khi nó trở thành món tráng miệng hot như hiện nay thì thay vì đá bào đã được thay thế bằng 100%. Mọi người vẫn quen miệng gọi Bingsu là kem đá bào nhưng thực sự hoàn toàn là sữa. Có một số khách hàng lại bảo “ Bingsu sao không ngọt” thì nước sốt ở đây đóng vai trò rất quan trọng. Nước sốt chuẩn vị làm gia tăng vị ngọt và món Bingsu sẽ đậm đà hơn.

Phần 5: Thực hành làm món Bingsu đến khi thành thạo.

Mỗi học viên sau khi nắm được các công thức sẽ đến phần thực hành trên máy áp dụng ngay những kỹ thuật làm Bingsu vừa học được. 90% thời gian học là thực hành giúp học viên rèn luyện kỹ năng chuyên nghiệp. Liên tục thực hành đến khi thành thạo, hơn nữa trong quá trình thực hành sẽ được giảng viên góp ý để hoàn thiện. 

Phần 6: Hoàn thiện và trang trí Bingsu. 
Bingsu cũng như bao món ăn khác đến từ xứ kim chi, được bày trí rất bắt mắt hấp dẫn. Với lớp kem tuyết màu trắng sữa cùng với sắc màu của trái cây, bánh, kẹo, chocolate, cookie… tuy chưa nếm vị nhưng cũng đã đủ để tạo sự ấn tượng trong lòng khách hàng. Chính vì vậy, khâu trang trí cũng đóng vai trò quan trọng khiến món Bingsu của bạn để lại dấu ấn trong lòng khách hàng.

Phần 7: Sáng tạo món Bingsu mới. 

Rất nhiều học viên của chúng tôi khi được đào tạo chuyên sâu về nguyên liệu, thực hành nhiều trên những món bingsu cơ bản. Nắm được bí quyết làm cốt Bingsu thì  việc sáng tạo món mới là hoàn toàn có thể. Bằng sự kết hợp các nguyên liệu và phụ liệu khác nhau sẽ sáng tạo các món Bingsu mới lạ mà trên thị trường chưa có. 

Phần 8: Hướng dẫn lên menu và tính giá thành giá bán.

 

III. Thông tin khóa học: 

Thời gian học: Từ 4 buổi 
Học phí:  9.500.000 VNĐ (Bao gồm giáo trình và nguyên liệu thực hành).
Bằng cấp: Học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được thi và cấp chứng nhận.

Passion Link tự tin là nơi đào tạo các món ăn ngon đặc trứng của nhiều nền văn hóa trên thế giới, chú trọng đến hương vị hài lòng khách hàng của bạn.   
Passion Link sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng chế biến vẫn giữ được chất lượng, hương vị ngon nhất trong suốt quá trình kinh doanh!
Hãy để lại thông tin bên dưới hoặc gọi hotline để được tư vấn hướng dẫn. 
 


 

 
 
 

Gọi tư vấn