KHÓA HỌC PHA CHẾ CÀ PHÊ BARISTA CHUYÊN NGHIỆP

Bí Quyết Hương Vị & Kinh Nghiệm
ĐĂNG KÝ - TƯ VẤN
80% người Việt Nam gắn bó với cà phê trong cuộc sống hằng ngày, và tỷ lệ người có niềm đam mê với cà phê là không hề nhỏ. Đây chính là thị trường đầy hứa hẹn cho những ai muốn kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh quán cà phê.
Bạn đang có một số vốn, bạn đang muốn mở một quán cà phê để thỏa niềm đam mê của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? 
Bạn có niềm đam mê với cà phê và muốn đem đến cho khách hàng của mình những giọt cà phê sạch được rang xay đúng tiêu chuẩn?
Bạn muốn đem văn hóa cà phê lâu đời của các nước phương Tây đến Việt Nam?  
Tự hào là nơi đầu tiên mang nghệ thuật cà phê barista đến giảng dạy và đào tạo chuyên sâu. Với mục tiêu ngày càng có nhiều học viên sau khóa học tự tin mở được quán bằng hương vị cà phê ấn tượng, phát triển văn hóa cà phê Việt Nam. Hơn nữa, tham gia khóa học tại Passion Link, học viên được tiếp cận với quy trình, kỹ thuật pha chế bài bản trên máy móc thiết bị hiện đại nhất. 

I. Mục tiêu khóa học:

- Nắm được kiến thức, kỹ thuật chọn hạt cà phê ngon, đúng độ.
- Kiến thức rang xay cà phê.
- Bí quyết tuyển chọn hạt cà phê sạch.
- Quy trình kiểm soát chất lượng giữ trọn vị ngon nguyên bản cà phê.
- Kỹ thuật chọn mua máy móc hỗ trợ.

II. Nội dung khóa học:

Phần 1: Kiến thức cà phê ngon, kỹ thuật chọn hạt cà phê đúng độ.

Cà phê muốn có hương vị ngon thì đầu tiên nguyên liệu hạt phải thật chuẩn. Chính vì vậy kỹ thuật chọn hạt cà phê đóng vai trò vô cùng quan trọng. Khóa học sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ 3 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hạt cà phê: kích thước, cảm quan và chủng loại hạt.
Chìa khóa để cà phê ngon là phụ thuộc bản chất của hạt cà phê, điều này quyết định hương vị cơ bản và mùi thơm của cà phê.  Tại Passion Link, bạn sẽ được các chuyên gia hàng đầu hướng dẫn chọn và phân biệt các loại hạt ngon. Từ những hạt cà phê sau khi thu hoạch được rang nâu để cho ra hương vị và mùi thơm của chúng. 
KHÓA HỌC PHA CHẾ CÀ PHÊ BARISTA CHUYÊN NGHIỆP
 

Phần 2: Kỹ thuật chọn cà phê “đúng độ”.

Khóa học này học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn nhìn cảm quan để phân biệt các “cấp độ chính xác” trong quy trình sản xuất cà phê. Một yếu tố quan trọng làm nên thành công các thương hiệu đó là lựa chọn được hạt cà phê đúng độ, mang đến hương vị rất riêng. 
Với đa dạng hàng trăm loại cà phê trên thị trường sẽ khó để nhận ra đâu là cà phê ngon và được rang đúng độ. Do đó, sau phần học này sẽ giúp bạn pha được ly cà phê ngon đúng điệu khi tuân thủ các nguyên tắc lựa chọn mua hạt cà phê đúng đắn. 

Phần 3: Bí quyết chọn cà phê ngon, cà phê sạch.

Cà phê ngon là cà phê nguyên chất, không pha trộn tạp chất như bột đậu nành, bột bắp. Bột cà phê nguyên chất thường không ngậm nước, không pha hóa chất nên giòn, vón cục. Các lựa chọn thay thế giá rẻ có thể không được ghi nhận do hàm lượng caffeine cao hơn và hương vị khó chịu hơn. Chính vì vậy nếu muốn cà phê ngon không lẫn tạp chất thì không thể chọn bừa nguyên liệu mà cần có kỹ thuật rõ ràng. 
KHÓA HỌC PHA CHẾ CÀ PHÊ BARISTA CHUYÊN NGHIỆP
 
Phần 4: Thực hành và rèn luyện kỹ năng pha chế đến thành thạo

Mỗi học viên sau khi nắm được lí thuyết về cà phê pha máy sẽ đến phần thực hành trên máy áp dụng ngay những kỹ thuật vừa học được. 90% thời gian học là thực hành giúp học viên rèn luyện kỹ năng pha chế. Liên tục hoàn thiện để nắm vững các quy tắc quan trọng để pha 1 shot cà phê Espresso hoàn hảo.
Khi bạn pha được một shot espresso hoàn hảo, bạn đã nắm được 30% kỹ thuật pha cà phê hiện đại, đó là thành công đầu tiên để pha các món cà phê Ý khác.
Tiếp theo, giảng viên sẽ hướng dẫn kỹ thuật đánh sữa tạo foam. Muốn tạo hình latte art đẹp và sắc nét, bạn cần có một phần foam đúng chuẩn và đặc biệt phải phù hợp với loại cà phê bạn chọn.
Thành thạo kỹ thuật đánh foam sữa sẽ là tiêu chí tiếp theo để đánh giá năng lực 1 thợ pha cà phê máy. Trong phần học này mỗi học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn và hoàn thiện từng thao tác tỉ mỉ nhất, để mọi lần đánh foam sữa đều đảm bảo chất lượng.

 

KHÓA HỌC PHA CHẾ CÀ PHÊ BARISTA CHUYÊN NGHIỆP
 

Sau khi hoàn thiện đánh foam sữa, kỹ thuật art tạo hình là phần học khó đòi hỏi mỗi học viên cần chăm chú luyện tập theo đúng hướng dẫn từ giảng viên. Thành phẩm art bắt mắt, hấp dẫn sẽ là vũ khí lợi hại giúp học viên chinh phục khách hàng bằng từ cái nhìn đầu tiên. 

Phần 5: Quy trình kiểm soát chất lượng giữ trọn vị ngon nguyên bản cà phê.

Muốn giữ được chất lượng Menu món uống từ thương hiệu đã được học đòi hỏi bạn phải nắm vững quy trình kiểm soát chất lượng từ hướng dẫn bài bản của giảng viên. Đây là giai đoạn quan trọng: kiểm tra, đánh giá chất lượng và đảm bảo chất lượng của ly cà phê thành phẩm. 

Phần 6: Kỹ thuật chọn mua máy móc hỗ trợ.

Đối với mỗi người pha chế, máy móc như 1 người bạn, bạn cần hiểu rõ về máy móc của mình (công suất, thời gian, nhiệt độ, quy trình máy hoạt động) để điều chỉnh kỹ thuật pha cho phù hợp. Có như thế bạn mới tạo được 1 ly cà phê ngon.
Trang bị kiến thức cho học viên hiểu rõ tiêu chuẩn để chọn các loại dụng cụ pha chế chuyên nghiệp. Những tiêu chuẩn quan trọng để chọn mua máy pha cà phê Barista bền bỉ và giá cả phù hợp với mô hình bạn dự định kinh doanh. 
KHÓA HỌC PHA CHẾ CÀ PHÊ BARISTA CHUYÊN NGHIỆP
 

Phần 7: Hướng dẫn lên menu cho quán, tính giá thành giá bán.

- Các bước chuẩn bị, kế hoạch mở quán.
- Hướng dẫn tính toán chi phí đầu tư, bài học trong sử dụng vốn.
- Tiêu chuẩn Menu quán. 
- Tính toán lời lỗ. 
- Kỹ năng phục vụ khách hàng. 
- 7 chiến lược khuyến mãi thu hút khách.

*THÔNG TIN KHOÁ HỌC: 
HỌC PHÍ:9.500.000 VNĐ/học viên
GIÁO ÁN:24 Giờ
KHU VỰC:TP.HCM, BÌNH DƯƠNG
ĐĂNG KÝ:0908.924.460 - (028)38.110.154

Trở thành thợ pha cà phê chuyên nghiệp với kỹ thuật dùng máy, cùng nghệ thuật art tạo hình ấn tượng! Sở hữu Menu cà phê hiện đại có mặt ở hầu hết các menu của các thương hiệu cà phê lớn nhất!

 
 

Gọi tư vấn