5 BƯỚC ĐỂ PHA ĐƯỢC CÀ PHÊ NGON NHẤT

Bí Quyết Hương Vị & Kinh Nghiệm
ĐĂNG KÝ - TƯ VẤN
Cà phê là thức uống quen thuộc với mỗi người chúng ta trong cuộc sống thường ngày. Người yêu thích cà phê bị lôi cuốn bởi hương vị đặc trưng của riêng nó. Thế nhưng để pha được một ly cà phê ngon thật sự không hề đơn giản. Bạn cũng có thể pha được ly cà phê ngon đúng điệu khi tuân thủ 5 nguyên tắc dưới đây:
 
Nguyên tắc 1: Mua cà phê tươi.
Bạn nên mua từ một nhà máy rang xay hay một trang trại cà phê uy tín, đây là cách chắc chắn nhất để có được những hạt hạt cà phê tươi tuyệt đối. Hạt cà phê được nên đóng gói trong các túi kín, hút chân không thường sẽ đem lại chất lượng cà phê tốt hơn.
 
Nguyên tắc 2: Bảo quản hạt cà phê.
Luôn luôn lưu trữ hạt cà phê trong hộp kín. Lọ thủy tinh đóng hộp với gioăng cao su là những lựa chọn tốt nhất. Bảo quản cà phê ở nhiệt độ tốt nhất vì hạt cà phê sau khi rang thường xốp và dễ dàng hấp thụ độ ẩm.  
 
Nguyên tắc 3: Chọn cà phê ngon.
Có 2 loại đậu chính trên thị trường là  Arabica và Robusta. Hạt cà phê Arabica được sản xuất rộng rãi hơn, có phạm vi hương vị rộng hơn và thường được coi là loại cà phê tốt hơn. Bằng mọi cách  bạn hãy kiếm hạt cà phê Arabica nguyên chất 100%. Cà phê ngon là cà phê nguyên chất, không pha trộn tạp chất như bột đậu nành, bột bắp. Bột cà phê nguyên chất thường không ngậm nước, không pha hóa chất nên giòn, vón cục. Các lựa chọn thay thế giá rẻ có thể không được ghi nhận do hàm lượng caffeine cao hơn và hương vị khó chịu hơn.
5 cách pha cà phê ngon nhất
 
Nguyên tắc 4. Tự xay.
Một lưu ý là không nên xay to quá, nếu không khi pha vị cà phê sẽ không đủ đậm, không gậy được hết hương thơm của hạt. Tuy nhiên, cũng không nên xay nhuyễn, khi pha sẽ quá đắng và có nhiều bột theo nước vào làm hỏng vị ngon của ly cafe. Do đó tùy vào từng loại hạt cafe mà bạn lựa chọn cách xay cafe hạt phù hợp.
Hạt cafe chỉ được bảo quản tốt nhất khi để nguyên hạt, nên cà phê sau khi xay thường hút ẩm mạnh, khó bảo quản lâu và mau bay mất hương vị. Do đó để có thể thưởng thức một ly cafe với đầy đủ hương vị của nó, bạn nên pha ngay sau khi được xay ra.
 
 Nguyên tắc 5. Sử dụng nước lọc.
Nước để pha cà phê bạn nên sử dụng nước lọc vì nước máy khi đun sôi vẫn còn mùi Clo và đây là lý do khiến ly cà phê mất hương vị. Những người yêu thích cà phê thậm chí sử dụng nước suối đóng chai hoặc bộ lọc than hoạt tính carbon để lọc nước pha cà phê.
 
Sau khi pha cà phê, dựa vào màu, độ sánh, mùi thơm và vị của cà phê bạn có thể biết được ly của mình có đúng chuẩn cà phê ngon hay không. Mỗi người sẽ có một sở  thích khác nhau, bạn có thể thêm đường và sữa vừa phải thưởng thức trọn vị cà phê nhé. 

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn là người đam mê cà phê, yêu thích pha chế vậy thì đừng bỏ lỡ khóa học Pha chế cà phê barista chuyên nghiệp tại Passionlink tại đây.

 
 
 

Gọi tư vấn