5 CÁCH ĐỂ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG MATCHA !

Bí Quyết Hương Vị & Kinh Nghiệm
ĐĂNG KÝ - TƯ VẤN

1. Hoà Tan.

Trong thực tế Matcha có độ dày khoảng 5micron, tóc con người dày đến 75micron, điều này có thể giúp bạn có ý tưởng về kich thước của mỗi hạt bột matcha.

Bột Matcha tốt là nó phải hoà tan trong nước lạnh hoặc ấm trong bình chứa sau khi lắc 15 giây. Điều này khẳng định rằng thân cây và tĩnh mạch đã được loại bỏ và bạn đang sử dụng phần tốt nhất của trà Matcha.

Matcha chất lượng kém hơn cần phải được đánh trong 1 cái bát để chúng không bị vón cục khi pha loãng.

2. Hương Vị.

Trà lá pha lỏng thường sẽ có vị đắng, chúng phải được thêm 1 ít phụ gia hoặc đường để tạo ngọt và làm người dùng dễ chịu hơn. Riêng Matcha chất lượng tốt sẽ có một hượng vị ngọt ngào, mịn và không có 1 chút vị đắng nào. Nếu nó có vị đắng, bạn đã chọn mua sai.

3. “Lớp”.

Thật dễ dàng để bạn chọn được loại bột matcha tốt khi bạn đã mở gói sản phẩm. Tuy nhiên, trừ khi bạn có thể thử Matcha trước khi bạn mua, bạn sẽ không có gì ngoài thông tin trên bao bì thì bạn sẽ làm thế nào?

Trong trường hợp này, bạn nên luôn luôn chọn matcha có thành phần “lớp hữ cơ” matcha. Có 1 số loại matcha chất lượng thấp hơn, rẻ hơn sẽ có hiện tượng vón cục và bao bì sẽ không ghi rõ “lớp”.

Hình: Đánh giá chất lượng Matcha bằng 5 cách.

4. Tìm nguồn cung cấp.

Matcha tốt nhất không cần chất phụ gia. Nó được làm từ lá tencha bé thu hoạch được ngọt tự nhiên và có hương vị trái cây êm dịu. Lá tencha nên được trồng trong bóng râm để tăng hàm lượng chất diệp lục và chất chống oxy hóa của chúng trước khi chúng trải qua một quá trình sàng lọc nghiêm ngặt để đảm bảo chỉ có matcha tốt nhất và ngon nhất được sản xuất. Nó phải là 100% hữu cơ và được thử nghiệm cho kim loại nặng và bức xạ.

5. Màu.

Bột matcha hữu cơ được chứng nhận hoàn toàn thường không có màu xanh lá cây sống động mà một loại matcha không hữu cơ cao cấp có thể có, và thường có màu nhạt hơn một chút. Điều này là do phân bón được sử dụng trong khi lá trà được trồng bóng. Vì matcha không nhận được năng lượng từ mặt trời, nên có thêm phân bón để tạo ra hàm lượng chất diệp lục cao, làm tăng vị ngọt tự nhiên, và cho matcha nó là màu xanh ngọc tuyệt vời. Phân hữu cơ được chứng nhận không cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng mà một phân bón không hữu cơ có thể cung cấp.

- See more at: https://phache.com.vn/day-pha-che-tra-sua-ngon/5-cach-de-danh-gia-chat-luong-matcha-164.html#sthash.h5iULXfJ.dpuf

 
 

Gọi tư vấn