BẠN BIẾT GÌ VỀ CÀ PHÊ PHONG CÁCH Ý

Bí Quyết Hương Vị & Kinh Nghiệm
ĐĂNG KÝ - TƯ VẤN
Ít nhất một lần bạn rơi vào khoảnh khắc không biết order món gì khi nhìn vào những dòng Espresso, Americano, Cafe Latte, Cappuccino trong menu quán cà phê.
Đây đều là những loại cà phê có nguồn gốc từ nước Ý, văn hóa cà phê của đất nước này là một điều thú vị và rất đáng để khám phá.
Nhưng thông tin cụ thể về nó chắc vẫn còn rất nhiều người chưa biết. Hãy cùng Passion Link tìm hiểu kỹ thông tin về chúng và tại sao chúng lại khiến nhiều người mê mẩn đến vậy.
 
1. Espresso
Từ espresso trong tiếng Ý có nghĩa là một loại cà phê được ép ép ra khỏi máy pha cà phê do áp suất cao.  Espresso pha cà phê trong một thời gian ngắn, do đó lượng cafein thấp và bạn có thể cảm nhận được hương vị tinh khiết của cà phê. 
2 . Americano
Americano ra đời như một loại cà phê dành riêng cho người không thích uống cà phê vị đậm đắng, nhẹ hơn so với Espresso.  Americano được tạo ra bằng cách thêm nước lạnh và đá vào một tách Espresso để tạo ra một ly cà phê Americano lạnh, hoặc thêm một hoặc hai cốc nước nóng để tạo ra một ly Americano ấm áp. 
Cà phê phong cách ý
3. Cappuccino 
Cappuccino là một loại cà phê Ý được làm pha theo công thức  phần Espresso pha với 2 phần nước , 1 phần sữa nóng và bọt sữa. Yếu tố quan trọng làm nên sức hấp dẫn của cappuccino là lớp bọt sữa béo, hương thơm của sữa, yếu tố này đã làm giảm độ đắng của của cà phê. Ngoài ra, barista còn trang trí trên lớp kem của cappuccino bằng nhiều hình thù làm tách cà phê hấp dẫn hơn, thú vị hơn.
 4.  Caffe Latte 
Nếu người thưởng thức không thật sành cũng sẽ khó có thể phân biệt Latte với Cappuccino. Latte có nghĩa là sữa trong tiếng Ý . Caffe Latte là một loại cà phê đại diện sử dụng nhiều sữa. Nói cách khác, café latte là hỗn hợp của espresso nóng và sữa tạo bọt. Caffe latte  thường được làm từ hỗn hợp espresso và sữa theo tỷ lệ 1: 4. 
 
5. Caffe Mocha
Café Mocha là một loại cà phê có vị ngọt được làm từ sữa và sô cô la, kem đánh bông, và hỗn hợp espresso và sữa. Bạn cũng có thể trộn xi-rô sô cô la trắng và caramel thay vì sô cô la. Cái tên Cafe Mocha xuất phát từ hạt cà phê được nhập khẩu từ Mocha ở Yemen. 
 
Mong rằng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn là người đam mê cà phê, yêu thích pha chế vậy thì đừng bỏ lỡ khóa học Pha chế cà phê barista chuyên nghiệp ở Passionlink tại đây nhé!

 
 
 

Gọi tư vấn