BẠN BIẾT GÌ VỀ COLD BREW?

Bí Quyết Hương Vị & Kinh Nghiệm
ĐĂNG KÝ - TƯ VẤN

Có rất nhiều phương pháp chiết xuất cà phê khác nhau khiến người yêu thích cà phê rất khó lựa chọn. Thế nhưng thực tế, nếu bạn đang tìm kiếm cà phê tốt cho sức khỏe, cà phê ở một số phương pháp ủ lạnh rất có hiệu quả.
Như tên cho thấy, cà phê Cold brew không sử dụng nước nóng. Cho cà phê đã xay vào nước lạnh và ngâm chúng trong một thời gian dài để cà phê chảy ra.

Bạn có biết Cold Brew tốt hơn cho dạ dày?
Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe,  Cold Brew có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.
Khi hạt cà phê được xử lý nhiệt, chúng giải phóng dầu bị oxy hóa. Trong một thí nghiệm với hệ thống Toddy, quá trình oxy hóa Cold Brew chỉ chiếm khoảng 1/3 so với cà phê nóng.
Cà phê ủ lạnh Cold Brew chắc chắn tốt hơn vì nó có tính kiềm hơn. Cơ thể bạn sẽ hoạt động tốt nhất khi có tính tương đối kiềm.  Càng chứa nhiều kiềm, hệ thống tiêu hóa của bạn càng tốt, đó là lý do tại sao uống cà phê nóng có thể làm cho dạ dày của bạn khó chịu và nhưng uống Cold Brew sẽ làm cho dạ dày của bạn ổn định.
Các nhà khoa học nghiên cứu ra rằng khi hạt cà phê bị đốt cháy trong quá trình tạo ra cà phê nóng thì những lợi ích sức khỏe liên quan đến cà phê sẽ giảm đi.
Bạn biết gì về cà phê Cold Brew

Cold Brew ngon hơn cà phê nóng?
Cà phê nóng không chỉ ảnh hưởng đến dạ dày mà còn ảnh hưởng đến lưỡi. Cà phê được chiết xuất nóng sinh ra axit và dầu ở nhiệt độ cao tạo ra vị chua cũng như vị đắng.
Dầu trong cà phê oxy hóa nhanh hơn ở nhiệt độ cao hơn, tạo ra vị chua của cà phê khi axit bị phá vỡ. Quá trình này khiến cà phê chứa vị đắng. Nhưng tính axit và vị đắng của cà phê nóng lại hoàn toàn không tìm thấy trong các loại cold brew.

Cold Brew rất dễ làm.
Cold Brew được thực hiện rất đơn giản tại nhà. Tất cả bạn phải làm là cho cà phê đã xay và nước vào một cái chai hoặc bát và ủ chúng qua đêm. Vào buổi sáng, bạn có thể lọc bã cà phê bằng bộ lọc cà phê hoặc tấm vải. Như thế sau thêm đá vào ly là có thể thưởng thức.

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn là người đam mê cà phê, yêu thích pha chế vậy thì đừng bỏ lỡ khóa học Pha chế cà phê barista chuyên nghiệp tại Passionlink nhé!

 
 
 

Gọi tư vấn