BẬT MÍ CÔNG THỨC LÀM KEM VANILLA CHUẨN VỊ TỪ ĐẦU BẾP MỸ

Bí Quyết Hương Vị & Kinh Nghiệm
ĐĂNG KÝ - TƯ VẤN
Chỉ với vài bước đơn giản và nhanh chóng, bạn đã có thể tự làm kem vanilla chuẩn vị từ công thức của bếp trưởng Chef John - đầu bếp người Mỹ xuất bản các video hướng dẫn nấu ăn trên trang Youtube Food Wishes với hơn 2,5 triệu lượt đăng kí theo dõi.
 
kem vanilla
Hình: Kem vanilla

“Vanilla là vua của các vị kem. Phiên bản kem vanilla không trứng phong cách Mỹ cho hương vị vanilla rõ hơn...” chia sẻ từ bếp trưởng Chef John. Cùng bắt tay vào làm nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem vanilla:

¾ cốc đường trắng
1 cốc kem sữa béo (heavy whipping cream)
2 ¼ cốc sữa tươi
2 muỗng cà phê tinh chất vanilla (vanilla extract)

Hướng dẫn cách làm kem vanilla:

Bước 1: Đổ hỗn hợp đường, kem và sữa vào nồi, khuấy đều. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan. Đun nóng cho đến khi hỗn hợp nóng và thấy bọt xuất hiện xung quanh mép nồi.
Bước 2: Cho hỗn hợp kem vào hộp lớn chịu nhiệt. Thêm tinh chất vanilla, khuấy đều hỗn hợp, để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 giờ (để qua đêm là tốt nhất).
Bước 3: Đổ hỗn hợp kem lạnh vào máy làm kem, bật máy và khuấy theo hướng dẫn của nhà sản xuất, từ 20 đến 25 phút.
Bước 4: Khi kem được đông lạnh mềm, dùng ngay hoặc phủ lớp màng bọc thực phẩm lên kem và đặt trong ngăn đá tủ lạnh từ 2 đến 3 giờ.

 
kem vanilla
Hình: Kem vanilla
Vị béo ngậy của sữa và vị thơm đặc trưng của vanilla tạo nên sự kết hợp hoàn hảo cho món kem vanilla của bạn. Giờ đây, không cần mất quá nhiều thời gian và công sức, bạn hoàn toàn có thể tự làm món kem vanilla tại nhà. Chúc các bạn thành công!
 
 

Gọi tư vấn