BÍ QUYẾT CHỌN HẠT CÀ PHÊ NGON

Bí Quyết Hương Vị & Kinh Nghiệm
ĐĂNG KÝ - TƯ VẤN
Đầu tiên, kỹ thuật chọn hạt là bước vô cùng quan trọng. Bởi nếu chọn sai loại hạt cà phê, bạn đã làm hỏng cả chuỗi quy trình pha chế.
Bạn nên lựa chọn cà phê nguyên chất, không pha tạp bột đậu nành. Chọn lựa những hạt cà phê được chọn lọc, đầy đặn, Những hạt cà phê không bị ẩm mốc. Đây là bí quyết thứ nhất làm cho ly cà phê của bạn đậm đà.
Nói đến cà phê sẽ nghĩ ngay đến hương thơm và hương vị. Những điều đó dựa trên bởi nguồn gốc, phương pháp thu hoạch, tinh chế và các điều kiện tự nhiên khác của cà phê.

Nếu bạn là người mê cà phê thì sẽ dễ dàng nhận biết cà phê nguyên chất hay không qua mùi hương của nó. Mùi hương đúng của cà phê sẽ thơm nhè nhẹ nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Còn những cà phê pha trộn sẽ có mùi khó chịu. Những ai đã từng từng thử qua cà phê rang xay chắc không quên được mùi hương của chúng. Nhưng vị đắng cộng với vị chua nhẹ của cà phê sẽ dịu đi khi bạn pha chế với cà phê và sữa.
Cuối cùng quyết định bởi công đoạn rang xay. Khi áp nhiệt  lên các hạt cà phê, chúng được thay đổi về mặt vật lí và hóa học để trở thành hạt cà phê màu nâu như chúng ta đã quen thuộc, có hương và có vị. Mỗi bước sản xuất cà phê đều quan trọng nhưng rang là giai đoạn đầu tiên mà ta cảm nhận rõ nhất. Vì lí do này nên đánh giá chất lượng cà phê người ta dựa công đoạn rang.

Nếu lựa chọn cà phê không dựa trên các tiêu chí trên thì làm cho vị cà phê của bạn không có chất lượng ổn định.
Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp được những băn khoăn của bạn trong việc lựa chọn được hạt cà phê ngon.  
Thời điểm hiện tại kinh doanh quán cà phê trà sữa đang là mô hình đầy tiềm năng. Bạn muốn tự mở quán kinh doanh riêng? Bạn muốn làm chủ, bạn muốn tự tin và thỏa sức với niềm đam mê cà phê của mình thì đừng bỏ lỡ khóa học cà phê barista chuyên nghiệp tại Passion Link nhé!

 
 
 

Gọi tư vấn