BÍ QUYẾT LÀM NÊN TÀU HỦ THÁI

Bí Quyết Hương Vị & Kinh Nghiệm
ĐĂNG KÝ - TƯ VẤN
BẠN BIẾT GÌ VỀ NƯỚC CỐT DỪA VÀ SỐT SẦU RIÊNG TRONG TÀU HỦ THÁI?
Tàu hủ Thái khác với tàu hủ truyền thống bởi hương vị đặc trưng. Nếu như tàu hủ truyền thống có vị thơm bùi của đậu nành, vị ngọt lịm của nước đường sánh đặc và chút hăng của mấy lát gừng. Thì đặc trưng của tàu hủ Thái là vị béo của cốt dừa và mùi hương đậm đà của sốt sầu riêng.

 
tàu hủ Thái
Hình: tàu hủ Thái

Nước cốt dừa

Rất nhiều các hàng quán hiện nay lựa chọn nước cốt dừa đóng chai sẵn có để làm nguyên liệu chế biến món ăn. Tuy nhiên, những người sành ăn sẽ nhận ra ngay đâu là cốt dừa chế biến sẵn, còn đâu là cốt dừa tự làm. Nếu muốn giữ hương vị tàu hủ Thái nguyên bản, bạn phải tự tay tạo nên hương vị khác biệt, sao cho vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng, vị béo thanh của dừa.

Bí quyết để có một mẻ cốt dừa ngon là trái dừa được chọn phải thật già, có cơm dừa dày và chắc. Sau đó, dừa phải được nạo hoặc bào thật nhỏ, cho vào khăn vắt hoặc lấy máy ép lấy phần nước cốt dừa. Chưa hết, sau khi vắt hết nước cốt dừa ở lần một, tiếp tục cho thêm nước nóng vào bã dừa, ở lần vắt thứ hai cho ra nước dão dừa. Phải áp dụng tỷ lệ thích hợp khi hòa lẫn nước cốt dừa và nước dão dừa để cho ra một mẻ cốt dừa “chuẩn vị”, rồi đem hỗn hợp trên nấu chín trong một khoảng thời gian nhất định để tạo nên hương vị cốt dừa đặc trưng của tàu hủ Thái.

tàu hủ Thái
Hình: tàu hủ Thái

Sốt sầu riêng

Nói đến các món ngọt của Thái, không thể không nhắc đến sốt sầu riêng đặc trưng. Không chỉ mỗi chè Thái, tàu hủ Thái cũng mang hương vị sầu riêng đậm đà ấy.

Sốt sầu riêng của tàu hủ Thái tuy đơn giản dễ thực hiện nhưng lại là “bí quyết” làm nên tên tuổi của những cửa hàng tàu hủ Thái nhau. Có nơi sốt sầu riêng thơm đậm đà, có nơi sốt sầu riêng thơm mùi nhẹ nhàng, thanh tao hơn. Còn có nơi sốt sầu riêng loãng, có nơi thì sốt sầu riêng sánh hơn, dẻo hơn,...

Tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người sẽ yêu thích một kiểu sốt sầu riêng khác nhau. Chưa kể, sầu riêng là thứ trái cây gây nghiện, đã thích rồi thì khó mà dứt được. Đó là lý do nếu khách hàng đã yêu thích hương vị sốt sầu riêng của bạn rồi, thì cứ muốn quay lại ăn mãi thôi. Để làm nên sốt sầu riêng được nhiều người yêu thích thì bạn chọn đúng loại sầu riêng, và phải cân bằng được lượng đá cùng những nguyên liệu khác trước khi chế biến.

 
tàu hủ Thái
Hình: tàu hủ Thái
 
Tàu hủ Thái tuy dễ làm, nhưng để cho ra hương vị thơm ngon đúng chuẩn thì bạn cần đầu tư nhiều hơn về kiến thức cũng như về bí quyết cân bằng hương vị từ các loại nguyên liệu khác nhau. Tham khảo ngay khóa học tàu hủ Thái tại đây!
 
 
 

Gọi tư vấn