BÍ QUYẾT PHA CÀ PHÊ COLD BREW ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Bí Quyết Hương Vị & Kinh Nghiệm
ĐĂNG KÝ - TƯ VẤN
Cold Brew được tạo ra bằng cách ngâm cà phê tươi trong nước lạnh thay vì nước nóng. Quá trình này có thể mất khoảng từ ba đến sáu giờ, nhưng việc làm lạnh này có thể bảo quản cà phê lâu hơn và duy trì hương vị của cà phê trong thời gian tương đối dài.
Một lợi ích nổi bật của Cold Brew so với các phương pháp nóng thông thường là hầu như không bị oxy hóa,  ngăn không cho cà phê bị axit và đắng. Cold Brew có thể dễ dàng cho vào tủ lạnh và sử dụng lâu ngày. 
Hình thức pha chế này cũng không chứa  nhiều calo vì chất béo trong hạt cà phê không hòa tan trong nước lạnh. Vì những lý do này, Cold Brew là một lựa chọn mới mẻ cho những người yêu thích cà phê nhưng muốn tránh xa cà phê pha với đường sữa có độ ngọt cao. 

Dưới đây là các bước đơn giản để giúp bạn tạo ra một ly cà phê Cold Brew tuyệt vời.
Bước 1: Đầu tiên là việc chọn những hạt cà phê tốt nhất.
Cách làm cold brew đơn giản tại nhà
 
 Bước 2: Bạn chuẩn bị các nguyên vật liệu và dụng cụ như gồm 2 cái chai,  sau đó cắt một nửa cái chai để đựng hạt cà phê. Một chai còn lại đựng cà phê chiết xuất.
Cách làm cold brew đơn giản tại nhà
 
Bước 3: Khoan lỗ trên nắp chai bằng kim. Chai đựng cà phê khoan khoảng 5 đến 6 lỗ trên nắp chai.  Chai thứ hai là một chai nước, khoan 1 lỗ, chú ý khoan thật nhỏ để nước nhỏ giọt chậm.
Cách làm cold brew đơn giản tại nhà
 
Bước 4: Đặt giấy lọc nhỏ vào nắp của chai số 1 và đóng lại.
Cách làm cold brew đơn giản tại nhà
 

Bước 5: Cho hạt cà phê vào chai số 1 và đặt giấy vào.

Cách làm cold brew đơn giản tại nhà

Bước 6: Sắp xếp các chai như hình và cho nước lạnh vào chai trên cùng. Nước sử dụng pha chế Cold Brew nên sử dụng nước lạnh. Nước càng lạnh càng tốt.

Cách làm cold brew đơn giản tại nhà


Bước 7: Khoan một lỗ ở đáy chai nước phía dưới để giữ nước. 

Cách làm cold brew đơn giản tại nhà


Cuối cùng, bạn hãy chờ đợi và thưởng thức thành quà của mình nhé.
Làm cà phê ủ lạnh tại nhà thực sự dễ dàng và không cần quá nhiều thiết bị đặc biệt. Chắc chắn đây là thức uống mùa hè khiến các bạn yêu thích.

Sau đó  bạn nên rót cà phê của bạn vào một chai càng ít oxy trong chai càng tốt, bạn sẽ có thể lưu trữ cà phê của mình trong ít nhất hai tuần. Thời điểm thích hợp và ngon nhất để uống Cold 
Brew là 3 ngày sau khi để tủ lạnh.

Cách bảo quản cà phê Cold Brew:
- Hương vị cà phê thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào bảo quản. Vậy nên hãy lưu ý luôn giữ cà phê ở nhiệt độ lạnh.
- Tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của bạn, có những người sử dụng Cold Brew một tuần hoặc lâu hơn là một tháng. Tuy nhiên,  trong những ngày hè nóng nực, nên tránh để lâu và tốt nhất nên sử dụng hết trong 2 tuần.
- Hãy cẩn thận tránh để không khí đi vào, nếu nó đi vào sẽ làm cà phê bị mốc. 
Chúc bạn thành công với phương pháp đơn giản này!


 
 
 

Gọi tư vấn