ĐIỀU ĐẶC BIỆT LÀM NÊN TÀU HỦ THÁI

Bí Quyết Hương Vị & Kinh Nghiệm
ĐĂNG KÝ - TƯ VẤN
ĐIỀU ĐẶC BIỆT LÀM NÊN TÀU HỦ THÁI

“Qua Thái thì cậu nhớ thử tàu hủ Thái ở Tan-Yu Tofu nhé! Ngon lắm!” - bạn mình nói, sau khi mình hỏi cậu ấy qua Thái thì nên ăn gì? Mình tò mò về lời khuyên của cậu ấy mãi cho đến khi ăn thử món tàu hủ ở đây! Vị ngon ngất ngây làm mình nhớ mãi, đó là cảm giác đậu hũ mềm và tan chảy ngay khi vừa đưa vào miệng, hay vị ngọt ngọt chua chua từ topping trái cây. Ngoài ra còn có vị bùi béo từ các loại đậu và nước cốt dừa.

Vị ngon khó cưỡng ấy khiến mình phải đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì làm nên món tàu hủ Thái ngon chuẩn vị?

 
tàu hủ Thái
Hình: tàu hủ Thái
Sầu riêng
Tàu hủ Thái đặc trưng bởi hương vị sầu riêng thơm và nồng. Tuy kén người ăn nhưng nếu đã nghiện rồi, thì sẽ mê mẩn mùi vị ấy đến mức không thể cưỡng lại được. Bởi đó là lý do tại sao tàu hủ Thái luôn giữ được sức hút ổn định với những người yêu thích sầu riêng.

Nước cốt dừa
Nước cốt dừa là một thành phần không thể thiếu trong món tàu hủ Thái. Phải chọn loại dừa thật già, có cơm dừa dày và chắc mới có thể cho ra phần nước cốt béo ngậy, sánh đặc và thơm đậm vị.
tàu hủ Thái
Hình: tàu hủ Thái

Topping
- Sốt trái cây
Có nhiều loại sốt trái cây có thể ăn kèm với tàu hủ Thái. Phổ biến là tàu hủ Thái vị dâu, đậu đỏ, hay kiwi,... Các loại sốt trái cây ăn kèm phải được lựa chọn kỹ càng, sao cho khi kết hợp cùng nước sốt sầu riêng và nước cốt dừa, thì vừa giữ được hương vị đặc trưng của tàu hủ Thái, mà hương vị mới vẫn được toát lên tinh tế.

- Các loại hạt
Bên cạnh trân châu và các loại thạch trái cây khác nhau, thì sự kết hợp tàu hủ Thái cùng với thạch phô mai, hay hạt é cũng là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

- Trái cây
Có vô vàn trái cây có thể ăn kèm với tàu hủ Thái. Tuy nhiên, cũng như nước sốt, trái cây ăn kèm với tàu hủ Thái cũng phải được lựa chọn kĩ trước khi đưa vào menu.

Để làm nên món tàu hủ Thái ngon thu hút khách hàng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức về nó. Từ việc chọn nguyên liệu ăn kèm đến công thức chuẩn làm nên nước sốt sầu riêng, nước cốt dừa chuẩn vị. Chúc các bạn thành công!

 
tàu hủ Thái
Hình: tàu hủ Thái

Tham khảo ngay khóa học làm Tàu hủ Thái tại Passion Link tại đây!
 
 

Gọi tư vấn