NGHỆ THUẬT LATTE ĐƯỢC TẠO RA NHƯ THẾ NÀO

Bí Quyết Hương Vị & Kinh Nghiệm
ĐĂNG KÝ - TƯ VẤN
Latte thực chất là Espresso pha với sữa nóng tức là tạo ra một chút bọt trên bề mặt, vì vậy bản thân nó không phức tạp, nhưng có rất nhiều cách tuyệt vời với thiết kế nghệ thuật sáng tạo này. Những hoa văn hấp dẫn được tạo ra trong bọt đứng đầu thức uống espresso của bạn. Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để tạo ra 1 ly Latte Are của riêng bạn?

-    Bước đầu tiên trong pha chế được 1 ly Latte Art là tạo thành bọt hoàn hảo. Để bắt đầu, hãy rót sữa lạnh vào bình hơi. Để có kết quả tốt hơn, hãy đặt bình hơi vào tủ đông ít nhất là 30 phút trước khi đổ sữa.
-    Bước 2: Đặt vòi hơi ở dưới cùng của bình, bật hơi nước và nâng vòi đánh sữa lên từ từ cho đến khi gần với đầu sữa. Khi sữa tiếp tục ấm lên, nâng ca đánh sữa lên lại 1cm để sữa được làm nóng và tiêu hủy bọt bong bóng to tạo ra trong quá trình tạo bọt sữa. Điều này rất quan trọng để tạo ra sữa mịn, mịn chứ không phải là bọt nằm trên hầu hết các đồ uống espresso.
-    Bước 3: Để sữa đạt 37˚C và đặt vòi hơi vào sâu trong sữa, tốt nhất là ở bên cạnh bình, sao cho bình có thể quay ngược chiều kim đồng hồ. Xoay sữa nhẹ theo chiều ngược kim đồng hồ.
Nghệ thuật Latte Art
-    Bước 4:, Tiếp tục đánh cho đến khi sữa nóng lên từ 65C đến 68˚C và đảm bảo tạo ra các bong bóng nhỏ, nhẹ gọi là bọt nhỏ, trái ngược với bong bóng lớn. 
-    Bước 5: Tắt hơi nước và xã vòi đánh sữa. Làm sạch chúng bằng một miếng vải ướt. Vì bạn không có kinh nghiệm và không thể biết khi nào bạn nên tắt nó chỉ bằng cách nhìn, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng nhiệt kế để chính xác
-    Bước 6: Lắc ca đánh sữa gõ nhẹ ở đánh ca để loại trừ bọt to và sẽ làm sữa mịn hơn.
-    Bước 6: Sau khi có lớp bọt sữa thì đến giai đoạn rót sữa.  Bạn nên lưu ý về chiều cao, vị trí và dòng chảy khi rót sữa. Đầu tiên rót cao một chút cho đến khi cốc đầy gần một nửa, sau đó hạ thấp rót để nó gần với crema để tạo bọt. Di chuyển từ cao xuống thấp và đảm bảo rót với tốc độ ổn định. Giữ cốc ở một góc và rót đều. 
-    Cuối cùng, khi cốc gần đầy một nửa, di chuyển bình từ bên này sang bên kia bằng chuyển động cổ tay nhẹ nhàng sẽ hoàn thành một thiết kế theo ý bạn.

Nếu bạn có niềm đam mê với cà phê, muốn tự tay tạo ra những ly cà phê nghệ thuật. Hơn nữa bạn muốn học bài bản về kỹ thuật pha những loại cà phê khác hãy tham gia ngay khóa học pha chế cà phê chuyên nghiệp Barista tại Passion Link nhé!

 
 
 

Gọi tư vấn