NGUỒN GỐC TÀU HỦ THÁI

Bí Quyết Hương Vị & Kinh Nghiệm
ĐĂNG KÝ - TƯ VẤN
Tàu hủ Thái nổi tiếng bởi hương vị sầu riêng không lẫn vào đâu được, ăn cùng với những loại topping khác nhau như thạch, trái cây, sốt kem,... Nhưng liệu bạn có biết về nguồn gốc của tàu hủ Thái?
 
tàu hủ Thái
Hình: tàu hủ Thái
 
Tàu hủ hay còn được gọi là đậu phụ non, là món ăn được làm từ hạt đậu nành. Tàu hủ đặc trưng bởi vị béo dịu, mịn, mềm dễ ăn. Vốn dĩ, đậu phụ non có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Tương truyền, người đã vô tình làm ra món này là Lưu An, một vị tướng trong triều đại nhà Hán, trong lúc ông cố gắng tìm ra phương thuốc trường sinh bất lão.

Đậu phụ đã nhanh chóng lan rộng ra khắp các quốc gia châu Á thời bấy giờ, trong đó có Thái Lan. Đậu phụ thường với đặc trưng là khá chắc, khi rán khó bị vỡ, xuất hiện trong rất nhiều bữa ăn hàng ngày của người Thái. Còn đậu phụ non được chế biến cùng với những hương liệu khác nhau, cho ra những phiên bản đậu phụ non hấp dẫn.

Với những món ăn chính, đậu phụ non kết hợp cùng xì dầu, rưới nước sốt hoặc nấu canh.

Còn với những món ăn vặt, người Thái chế biến đậu phụ non ăn kèm với sốt sầu riêng và nước cốt dừa. Ngày nay, đậu phụ non của người Thái ngày càng trở nên phổ biến hơn bởi hương vị độc đáo khi ăn kèm với trái cây, trân châu, và các vị thạch khác nhau.

 
tàu hủ Thái
Hình: tàu hủ Thái

tàu hủ Thái
Hình: tàu hủ Thái
 
Đó là nguồn gốc của tàu hủ Thái, thứ sẽ tạo cho thực khác cảm giác thú vị khi từng lớp đậu hũ tan ngay trong miệng thực khách. Nếu có dịp, nhất định bạn hãy thử tàu hủ Thái nhé!
 
 
 

Gọi tư vấn