NHU CẦU CÀ PHÊ CỦA NGƯỜI VIỆT TĂNG CAO

Bí Quyết Hương Vị & Kinh Nghiệm
ĐĂNG KÝ - TƯ VẤN
Cà phê là thức uống theo chân người Pháp du nhập vào Việt Nam từ thế kỷ 19. Ban đầu cà phê là món uống quý tộc, nhưng theo thời gian, nó trở thành phân biệt sang hèn, món uống không một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày có thể vì Việt Nam là một trong những quốc gia trồng cà phê lớn trên thế giới.
80% người Việt Nam gắn bó với cà phê trong cuộc sống hằng ngày, và tỷ lệ người có niềm đam mê với cà phê là không hề nhỏ. Cà phê không chỉ là món uống thông thường mà được nâng lên tầm văn hóa. Tuy nhiên văn hóa cà phê của người Việt Nam cũng rất đa dạng, và thói quen uống cà phê của mỗi người cũng không hề giống nhau.
1.    Cà phê phin
Người Hà Nội hầu hết thích uống cà phê phin nhỏ giọt, cà phê phin không chỉ chứa đựng trọn vẹn tinh túy của cà phê nguyên chất mà còn nói lên phong cách chậm rãi của người uống cà phê.
Ở Sài Gòn thì ít nơi phục vụ cà phê phin hơn, đa số là cà phê take away vì nhịp sống nơi đây nhanh và vội vã.
2.    Cà phê vợt
Cà phê vợt hay còn gọi là cà phê kho.Bột cà phê được cho vào cái túi mỏng, đặt vào một chiếc ấm bằng đất nung rồi chế nước sôi vào. Vài phút sau thì cà phê được rót â một chiếc ấm nhôm. Nước đầu tiên khi pha gọi là nước cốt, có chất lượng tốt nhất
3.    Cà phê sữa.
Ở Sài Gòn thường gọi là cà phê sữa đá, còn ở Hà Nội thường gọi nâu đá. Đây là món uống phổ biến, đại trà và dễ uống nhất. Khi kết hợp với sữa, cà phê mang sự hài hòa, dịu ngọt. Có nhất nhiều người có thể uống cà phê sữa mỗi ngày  hoặc mỗi ngày vài ly cũng không vấn đề.
4.    Cà phê pha máy
Máy pha cà phê là nét đặc trưng của cuộc sống nhanh vội như ở Sài Gòn  Nhiều ly cà phê thơm ngon được tạo ra gần như cùng một lúc, dành riêng cho những người bận rộn,  những người thích hương vị cà phê nguyên chất và có sở thích uống cà phê không quá đặc biệt.
Thói quen uống cà phê của người Việt
5.    Thói quen “đi cà phê”
Thói quen “đi cà phê” của người Việt đã tạo nên một văn hóa cà phê trẻ trung hơn. Đi cà phê trở thành động từ để chỉ cho một cuộc gặp gỡ. Người ta đi cà phê để gặp gỡ, nói chuyện chứ không nhất thiết uống cà phê
Nói đến các thói quen về cà phê của người Việt thì rất nhiều không thể kể hết, bởi lẽ một đất nước tạo ra sản lượng cà phê lớn trên thế giới, thì có lẽ không hề khó hiểu khi hầu như đại đa số người Việt Nam đều uống được và phần lớn không thể thiếu cà phê mỗi ngày.
 
Với nhu cầu như vậy Thời điểm hiện tại kinh doanh quán cà phê trà sữa đang là mô hình đầy tiềm năng. Bạn muốn tự mở quán kinh doanh riêng? Bạn muốn làm chủ, bạn muốn tự tin và thỏa sức với niềm đam mê cà phê của mình nhưng chưa tìm được chỗ học uy tín, chất lượng. Bạn đang tìm kiếm khóa học dạy pha chế để mở quán? Đừng bỏ qua khóa học pha chế cà phê Barista chuyên nghiệp tại đây nhé!

 
 
 

Gọi tư vấn