PHÂN BIỆT CÀ PHÊ NGON THEO XUẤT XỨ

Bí Quyết Hương Vị & Kinh Nghiệm
ĐĂNG KÝ - TƯ VẤN
Gần đây, việc tiêu thụ hạt cà phê đã tăng lên, và ngày càng có nhiều người thích tự pha cà phê tại nhà bằng cách sử dụng máy pha cà phê espresso hoặc phương pháp nhỏ giọt bằng tay. Từ những hạt cà phê sau khi thu hoạch được rang nâu để hương vị và mùi thơm của chúng. Chìa khóa để cà phê ngon là phụ thuộc bản chất của hạt cà phê, điều này quyết định hương vị cơ bản và mùi thơm của cà phê. 
Cà phê cũng nhạy cảm với đất và khí hậu. Đó là lý do tại sao hương vị và mùi thơm khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc của cà phê. Có 200 đến 300 loại hạt cà phê, nhưng ba loại được trồng thương mại nhất là Arabica, Robusta và Liberica. 

Bạn biết gì về các loại cà phê?
Arabica, chiếm 70% lượng cà phê của thế giới, được trồng ở vùng cao ở nhiệt độ trung bình 20 ° C và 1800m so với mực nước biển, và khó trồng nhất vì nó nhạy cảm với khí hậu, đất và dễ bị bệnh. 
Ethiopia có nguồn gốc từ Biển Đỏ và được sản xuất ở Ấn Độ, Đông Nam Á và Mỹ Latinh. Hạt đậu phẳng và dài, có các rãnh cong trên bề mặt và có màu đỏ. Arabica mềm và thơm với hàm lượng caffeine 1-1,7%. 
Robusta được sử dụng chủ yếu cho cà phê hòa tan và pha chế. Các loài Robusta chứa 2 C22,5% caffeine. Robusta, có nguồn gốc từ Congo châu Phi. Nó chiếm 20-30% sản lượng của thế giới, có hàm lượng caffeine cao, vị đắng mạnh và thiếu mùi thơm. Tuy nhiên, chúng có khả năng kháng sâu bệnh cao hơn các loài Arabica, khiến chúng dễ trồng hơn. 
Phân biệt hạt cà phê ngon theo xuất xứ
Ngoài ra, Liberia châu Phi có nguồn gốc từ Liberica, có khả năng kháng sâu bệnh và dễ thích nghi hơn Arabica và Robusta. Nó phát triển tốt ở vùng đất thấp 100 ~ 200m so với mực nước biển, nhưng hương vị thấp và vị đắng mạnh của nó làm cho nó ít thương mại hơn. Nó được sản xuất tại Liberia, Suriname, Guyana và được tiêu thụ trong nước. 
Mặt trời, độ ẩm và đất là ba yếu tố quan trọng nhất quyết định đặc tính của cà phê, dẫn đến sự khác biệt về hương vị và mùi thơm của cà phê.
Nói chung, cà phê Mỹ Latinh được sản xuất ở Brazil, Colombia, Guatemala, Jamaica, v.v ... ở Châu Mỹ Latinh, và Ethiopia, Yemen, Tanzania, Kenya và Châu Phi cũng nổi tiếng. Cà phê Robusta được sản xuất chủ yếu ở châu Á như Ấn Độ và Việt Nam, một lượng nhỏ các giống Arabica  được sản xuất tốt nhất.
Nếu bạn đang lên kế hoạch mở 1 cửa hàng hoặc 1 chuỗi cà phê mang thương hiệu riêng. Hoặc bạn muốn nhượng quyền từ các thương hiệu khác nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Hãy tham gia ngay các khoá học chuyên sâu về cà phê ở Passion Link tại đây. 

 
 
 

Gọi tư vấn