BẠN NÊN HỌC PHA CHẾ Ở ĐÂU?

Bí Quyết Hương Vị & Kinh Nghiệm
ĐĂNG KÝ - TƯ VẤN
Tại sao bạn nên học pha chế?
Cùng với sự phát triển của lĩnh vực F&B như hiện nay, mở ra nhiều cơ hội cho các bạn muốn tự khởi nghiệp bằng  kinh doanh quán cà phê và trà sữa. Theo dữ liệu nghiên cứu của Nielsen, năm 2018 ngành này đã đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm khoảng 12% và dự báo sẽ tăng trưởng bình quân 18%/ năm trong thời gian sắp tới.
Nhiều người có suy nghĩ rằng pha chế rất đơn giản, có thể học lại qua một người từng làm pha chế. Tuy nhiên, học như vậy sẽ không đem lại hiệu quả. Bạn muốn pha chế được một món uống vừa ngon, vừa hợp thị hiếu khách hàng không phải ai cũng làm được nếu không qua một trường lớp nào cả.
Đối với những người chú trọng đầu tư nghiêm túc thì học pha chế là lựa chọn số 1. Bạn học pha chế giúp bạn nắm được kiến thức nền tảng cơ bản, kỹ năng, công thức, bí quyết pha chế cà phê trà sữa. Ngoài ra, dựa vào những kiến thức đã có, bạn sẽ sáng tạo được nhiều món uống mới lạ hơn chỉ riêng quán bạn có mà nơi khác không có. Hơn thế nữa, học pha chế bài bản giúp cho việc quản lý quán, kiểm soát nguồn nguyên vật liệu, tuyển nhân viên cho quán bạn dễ dàng hơn.

Vậy chọn nơi học pha chế dựa trên những tiêu chí gì?
Là người kinh doanh, khi đầu tư bạn luôn mong muốn số lượng khách đông, phải mang lại doanh thu cao cho quán. Để đạt được điều đó, bạn cần chọn được một chỗ học pha chế mở quán uy tín chất lượng.Trên cả nước hiện nay có hàng nghìn địa điểm trung cấp nghề dạy pha chế. Vậy nên khi học pha chế, bạn phải “chọn mặt gửi vàng” dựa trên các tiêu chí sau:

1.   Chương trình đào tạo.
Lĩnh vực pha chế đồ uống luôn thay đổi theo từng ngày, thường xuyên xuất hiện những thức uống mới, xu hướng mới. Từ đó, giáo trình phải được cập nhật nhanh, thay đổi để phù hợp với các xu hướng hiện tại. 
Khóa học đòi hỏi phải trang bị cho học viên kiến thức lý thuyết cơ bản về nguyên liệu cốt lõi trà và cà phê. Trang bị kiến thức và sự am hiểu về lĩnh vực pha chế, nguyên liệu để học viên không phụ thuộc vào bất cứ nguyên liệu nào. Học viên phải nắm vững 4 nguyên tắc quan trọng nền tảng trong pha chế đồ uống đó là: Hương, vị, màu sắc, trang trí.  Luôn hướng đến kỹ năng chuyên nghiệp, thao tác nhanh nhẹn làm sao để khi học xong học viên có thể tự tin với kiến thức, kỹ năng của mình để kinh doanh hiệu quả.

2.   Thực hành.
Đối với đào tạo pha chế đồ uống việc thực hành giúp cho học viên nhanh chóng nâng cao kỹ năng và tay nghề của mình. Trong quá trình học, thời gian thực hành nên chiếm 80%-90% thời gian học, học viên tự tay thực hành pha chế đồ uống dưới sự hướng dẫn nhận xét của giảng viên. Từ đó, hoàn thiện kỹ năng của mình hơn.
Trong thực tế, chỉ có 5 phút để hoàn thành một món uống cho khách hàng, nên việc giúp học viên pha chế nhanh và chính xác hơn.

3.   Giáo viên dạy nghề.
Giáo viên là yếu tố quan trọng tạo nên một trung tâm dạy pha chế uy tín, chất lượng.  Giáo viên dạy nghề phải đủ trình độ, có đầy đủ các bằng cấp liên quan và số năm kinh nghiệm. Theo quan niệm về nghề nghiệp thì ít nhất giảng viên phải có 10 năm kinh nghiệm, đào tạo từ 3,000 - 10,000 học viên trở lên. Khi đó, giảng viên sẽ đủ kiến thức dạy cho bạn bí quyết pha chế chuẩn vị. Ngoài ra, tại các trung tâm đào tạo, giảng viên sẽ hướng dẫn các bạn làm menu, tính giá nguyên liệu, giá bán sao cho phù hợp. Hơn thế nữa, bạn còn được các thầy cô chia sẻ các kinh nghiệm quản lý nhân viên, xử lý những vấn đề thường gặp khi kinh doanh.
Bạn nên học pha chế ở đâu
4.   Cơ sở vật chất đào tạo.
Chất lượng đào tạo luôn đi kèm với cơ sở vật chất. Các trung tâm chất lượng sẽ đầu tư hệ tên sẽ  được thống trang thiết bị chuyên nghiệp. Trong quá trình học, học viên sẽ được thực hành trong môi trường hiện đại như đang ở một quầy bar của quán cà phê trà sữa thương hiệu. Năm 2019, bạn nên tham khảo các trung tâm đã sở hữu các thiết bị máy móc liên quan mới nhất hiện tại ví dụ như máy pha trà tự động với công nghệ 4.0, máy định lượng đường và bột… 

5.   Chế độ hỗ trợ sau đào tạo.
Đa số các bạn mới học sẽ thấy lo lắng sau khóa học vẫn chưa nắm vững kiến thức. Chính vì thế chính sách hỗ trợ học viên sau khi học cũng là một điều đáng chú ý của một vài trung tâm hiện nay. Nếu học viên chưa tự tin với kiến thức của mình giảng viên luôn sẵn sàng hỗ trợ. Ngoài ra, một số trung tâm hiện nay còn có chính sách cho học viên học lại với học phí bằng 0 để học viên nắm vững bí quyết để tự tin kinh doanh.
Sau khi hoàn thành khóa học pha chế tại trung tâm uy tín, tôi tin chắc 90% bạn học nghề này ra đều có việc làm với mức lương hấp dẫn. Hơn thế nữa nếu bạn có đủ kinh nghiệm bản lĩnh kinh doanh tự mở quán, đây cũng là một mô hình siêu lợi nhuận trên thị trường ngày nay. Vì vậy nếu bạn muốn khởi nghiệp dễ thành công, nhất định đừng bỏ qua nghề pha chế nhé!

Bài viết nổi bật

 
 

Gọi tư vấn