BẮT ĐẦU KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ NÊN CHỌN MẶT BẰNG NHƯ THẾ NÀO?

Bí Quyết Hương Vị & Kinh Nghiệm
ĐĂNG KÝ - TƯ VẤN
Việt Nam là 1 trong 3 quốc gia Đông Nam Á lọt vào nhóm 50 nền kinh tế có môi trường kinh doanh tốt nhất thế giới do hãng tin Bloomberg thực hiện. Nước ta là nước đang phát triển , GDP tăng trưởng ổn định , đây là thị trường đầy hứa hẹn cho những ai muốn kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh quán cà phê. Với mô hình này không kén khách, khách hàng mục tiêu bao gồm cả người già người trẻ, học sinh,  sinh viên cho đến doanh nhân. Tuy nhiên đầu tiên bạn cần vị trí phù hợp cho quán cà phê của bạn. Đây là yếu tố rất quan trọng trong sự phát triển quán cà phê của bạn.
1.   Vốn đầu tư.
Bước đầu tiên trong lựa chọn địa điểm mở quán là bạn phải xác định chi phí cho việc thuê mặt bằng. Chi phí này sẽ chiếm khá lớn trong tổng vốn đầu tư của bạn và dựa vào số vốn đang có mà quyết định cách chọn cho mình hình thức đầu tư mặt bằng riêng. Địa điểm mở quán dựa trên khả năng vốn có của bạn mà hình thành ý tưởng.
Bắt đầu kinh doanh quán cà phê nên chọn mặt bằng như thế nào?
2.   Vị trí và chi phí.
Để kinh doanh thuận lợi, đầu tiên bạn cần vị trí phù hợp cho quán cà phê của bạn. Đây là yếu tố rất quan trọng trong sự phát triển quán cà phê của bạn. Địa điểm mở quán dựa trên khả năng vốn có của bạn mà hình thành ý tưởng. Nếu bạn có số vốn thấp thì đầu tư một quán cà phê take away hoặc cà phê cóc có thể là một ý tưởng hay ho. Hoặc bạn có nhiều vốn hơn tầm 200 triệu thì có thể mở nó nằm ở trung tâm, một nơi mà tập trung nhiều người và một không gian rộng lớn.
Trước khi bạn đưa ra quyết định, hãy dành nhiều thời gian tìm hiểu các yếu tố liên quan. Ví dụ như chú ý đến mật độ khách hàng thông qua việc có bao nhiêu văn phòng, trường học xung quanh, bao nhiêu người đi qua. Mặt bằng thường được các chủ quán lựa chọn là mặt tiền gần trường học, công sở. Khi thuê mặt bằng , cần xem xét có thuận tiện không, có phù hợp với nhu cầu ý tưởng kinh doanh của bạn hay không. Mỗi mô hình khác nhau sẽ cần những diện tích khác nhau và giá thuê phụ thuộc vào đó.
Mặt bằng chỉ là bước đầu tiên trong việc mở quán. Nếu bạn có muốn quán cà phê của mình phát triển mạnh mẽ và thu nhiều lợi nhuận. Trước hết bạn nên am hiểu về cà phê. Phải có hiểu biết về sản phẩm bạn đang bán từ nguồn gốc, nguyên liệu và cách pha chế cà phê. Sau đó, khi bạn đủ kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp thì đủ tự tin chia sẻ kiến thức và quản lý nhân viên của mình. Đừng quên bỏ qua khóa học cà phê Barista chuyên nghiệp tại Passion Link nhé!

 

Bài viết nổi bật

 
 

Gọi tư vấn