CẦN BAO NHIÊU VỐN ĐỂ KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ.

Bí Quyết Hương Vị & Kinh Nghiệm
ĐĂNG KÝ - TƯ VẤN
Thời điểm hiện tại nhiều bạn trẻ khởi nghiệp với mô hình kinh doanh quán cà phê. Nếu bạn có trong tay số vốn nhất định thì kinh doanh là một điều tuyệt vời. Bạn đang có ý định mở quán cà phê nhưng chưa xác định được cụ thể chi phí mở một quán cà phê là bao nhiêu. Tuy nhiên, mỗi quy mô kinh doanh khác nhau sẽ bỏ ra một số vốn khác nhau. Xác định mô hình kinh doanh phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng, bạn sẽ dễ dàng xây dựng phong cách quán và menu sao cho phù hợp nhất. Dưới đây là liệt kê những chi phí cần thiết để kinh doanh quán cà phê.

1. Thuê mặt bằng kinh doanh.
Vị trí đắc địa chính là con át chủ bài để thành công. Ngày nay, khách hàng cần sự thuận tiện và nhanh chóng, nên các quán cà phê ở vị trí trung tâm, có mặt tiền trên những con đường lớn luôn nhận được sự ưu ái hơn. 
Tùy địa điểm mà mặt bằng sẽ có sự biến động về giá. Xét riêng trên địa bàn TP. HCM, nếu không có sẵn mặt bằng, bạn sẽ phải chi từ 10 – 20 triệu khi thuê mặt bằng khoảng 15 – 25m2 ở ngay khu trung tâm thành phố, ngoài ra có thêm tiền cọc. 
Cần bao nhiêu vốn để kinh doanh quán cà phê
2. Sắm sửa trang thiết.
Đầu tiên bạn phải đầu tư đến nội thất của quán, bao gồm bàn ghế, quầy bar, đèn trang trí… Tùy vào ý tưởng thiết kế mà chọn những bàn ghế, phụ kiện khác nhau. Ngoài ra, bạn phải đầu tư thêm các dụng cụ pha chế như: Quầy pha chế, máy pha cà phê, tủ lạnh, máy xay, máy ép, máy lọc nước, dụng cụ bình lắc,… 
3. Nguyên vật liệu.
Nguyên vật liệu chiếm khoảng 30% tổng số vốn ban đầu. Một quán cà phê cần phải chuẩn bị đầy đủ cà phê, trà, sữa, syrups… và những nguyên liệu cần thiết trong pha chế. Bạn nên lựa chọn nguồn nguyên liệu nguyên chất, đảm bảo an toàn với chi phí ước tính 5-7 triệu.
Cần bao nhiêu vốn để kinh doanh quán cà phê
4. Chi phí duy trì.
Bạn phải chi trả các khoản như tiền điện, nước, wifi, lương nhân viên và một số khoản phát sinh khác. Tùy vào quy mô kinh doanh mà mức định phí này sẽ khác nhau, nhưng thông thường khoảng 10 – 15 triệu nếu muốn mở một quán cà phê nhỏ và đảm bảo hoạt động của quán. 
5. Chi phí Marketing.
Một phần không thể thiếu của kinh doanh quán chính là marketing. Quan mới mở cần tiếp cận nhiều để khách hàng biết, chi phí marketing cho quán cũng tùy vào hình thức marketing khác nhau.
 
Trên đây là các khoản chi trả lời cho câu hỏi “Cần bao nhiêu vốn để kinh doanh quán cà phê” của rất nhiều người hiện nay. Hy vọng bạn có thể tìm được hướng đi đúng đắn cho việc kinh doanh quán cà phê của mình.  Thời điểm hiện tại kinh doanh quán cà phê trà sữa đang là mô hình đầy tiềm năng. Bạn muốn tự mở quán kinh doanh riêng? Bạn đang tìm kiếm khóa học dạy pha chế để mở quán? Vậy thì đừng bỏ lỡ khóa học cà phê barista chuyên nghiệp tại Passionlink nhé! 

 

Bài viết nổi bật

 
 

Gọi tư vấn