NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU TRÀ SỮA XING FU TANG

Bí Quyết Hương Vị & Kinh Nghiệm
ĐĂNG KÝ - TƯ VẤN
Ở Việt Nam, Xing Fu Tang chỉ vừa mới xuất hiện hồi đầu tháng 8 nhưng lại tạo một cơn sốt trong giới trẻ yêu thích trà sữa. Cùng tìm hiểu những điều bạn chưa biết về thương hiệu này nhé!
 
xing fu tang
Hình: Trà sữa Xing Fu Tang

1. Câu chuyện đằng sau cái tên Xing Fu Tang

幸福 堂 Xing Fu Tang được sáng lập bởi ông Chen tại Đài Loan. Thức uống nổi tiếng nhất của Xing Fu Tang - sữa tươi trân châu đường đen - được lấy cảm hứng từ bà Ah Ma, bà của ông Chen.

 
nguon-goc-xing-fu-tang
Hình: Nguồn gốc của Xing Fu Tang

Thuở thơ ấu, bà Ah Ma dành trọn tình yêu thương vào Chen, bà thường nấu món đường đen truyền thống của gia đình họ cho anh. Ông Chen khi ấy là một cậu bé rất tinh nghịch, có một lần, khi bà Ah Ma đang nấu chảy đường thì bị phân tâm bởi những trò nghịch ngợm của ông, và món đường đen trở nên hơi cháy so với mọi khi.

Thật ngạc nhiên, đường đen hôm ấy lại trở nên thơm và ngon hơn mong đợi! Khi rót vào cốc, những lớp đường màu đen óng ánh chảy dọc theo hai bên thành cốc, là dòng chảy của "Hạnh phúc" - nguồn gốc của từ “Xing Fu” đặc trưng thương hiệu.

Hương vị đường đen truyền thống của Xing Fu Tang nhắc nhở ông Chen về tình yêu và hạnh phúc mà bà Ah Ma đã mang lại cho ông và ông muốn chia sẻ thành những cốc “hạnh phúc” với mọi người.

Chữ “Tang” nghĩa là hội trường, là căn phòng rộng lớn chứa đựng “hạnh phúc” - “Xing Fu Tang.”


2. Sức lan tỏa không tưởng

Xing Fu Tang 幸福 堂 lần đầu tiên được mở tại Đài Loan vào tháng 1 năm 2018 và nhanh chóng phủ sóng trên toàn thế giới. Hơn 60 cửa hàng tại Đài Loan và 30 cửa hàng nhượng quyền trên toàn thế giới tại các quốc gia như Canada, Nhật Bản, Thái Lan và Singapore.

 
cửa hàng xingfutang
Hình: Một cửa hàng Xing Fu Tang ở Đài Loan

Theo Xing Fu Tang Đài Loan, kỷ lục doanh số cao nhất của họ là con số khổng lồ 6.000 ly được bán trong một ngày tại một cửa hàng duy nhất.
trà sữa xingfutang
Hình: Những điều bạn chưa biết về thương hiệu trà sữa Xing Fu Tang

3. Hương vị đặc biệt của đồ uống
 
sữa tươi trân châu đường đen
Hình: sữa tươi trân châu đường đen Xing Fu Tang

Xing Fu Tang được biết đến nhiều nhất với món sữa tươi trân châu đường đen với những viên trân châu được làm theo cách truyền thống.
Trân châu được ngâm trong lớp đường đen, xào ngay trước mặt khách hàng và nhanh chóng cho vào cốc trước khi đồ uống được rót vào. Đó là lý do khiến trân châu ở Xing Fu Tang mềm hơn, độ ngọt được kiểm soát tốt hơn so với những thương hiệu khác. Điều đặc biệt vẫn chưa kết thúc, sau khi thêm sữa và kem, lớp đường đen thêm vào trên cùng được “nướng”, cho ra lớp vỏ caramel mỏng giòn tan ngon khó cưỡng.

 
Hình: Lớp vỏ caramel đặc biệt của Xing Fu Tang
Tìm hiểu khóa học chia sẻ bí quyết làm lớp vỏ caramel ngon chuẩn thương hiệu tại đây!

Thêm vào đó, tỷ lệ kem - sữa khác biệt làm nên hương vị sữa tươi trân châu đường đen Xing Fu Tang có vị kem đậm đà hơn bình thường so với các thương hiệu trà sữa khác.

Bên cạnh sữa tươi trân châu đường đen, “Mango Smoothie & Rabbit Panna Cotta”⁠ Sinh tố xoài và thỏ panna cotta - cũng là một trong những thức uống nổi bật của Xing Fu Tang. Với chú thỏ xinh xắn ở lớp kem trên cùng, uống kèm với trân châu hồng độc đáo.
Hình: Sinh tố xoài - thỏ panna cotta Xing Fu Tang

Tuy xuất phát muộn nhưng Xing Fu Tang lại là một cái tên nổi bật và phát triển nhanh chóng trong thị trường trà sữa. Không chỉ vì ý nghĩa gắn kết yêu thương đằng sau cái tên thương hiệu, mà còn đến từ hương vị thức uống độc đáo khó thể nào quên!

Cùng Passion Link tạo ra hương vị thức uống riêng biệt cho quán của bạn nhé, xem thêm khóa học đào tạo pha chế tại đây!

Bài viết nổi bật

 
 

Gọi tư vấn